Sài Gòn là nơi tụ họp tinh hoa ẩm thực ba miền, tất cả các đặc sản địa phương đều có mặt ở Sài Gòn như một nhu cầu về ẩm thực đặc sản. Rồi người ta chợt hỏi đặc sản Sài Gòn là gì thì xin thưa đó là Cơm cháy chà bông. Một món quà giá trị về vật chất lẫn tinh thần

Điểm danh qua các đặc sản miền Nam trứ danh

  1. Bánh Pía Sóc Trăng

Ẩm thực Sóc Trăng rất đa dạng phong phú với các đặc sản lạp xưởng, nhãn Vĩnh Châu, bánh cống, bánh pía… Những ai đã từng một lần nếm bánh pía đều khẳng định món này quá ngon và là thứ quà vặt không thể bỏ qua khi mang về biếu người thân.
Theo lời kể của người địa phương từ thế kỷ 17, bánh pía đã xuất hiện nơi đây. Là một loại bánh do người Hán di cư mang sang Việt Nam. Tuy nhiên, qua thời gian bánh pía đã được biến tấu, thay đổi theo khẩu vị người Việt và trở thành đặc sản của vùng Nam bộ. Qua tìm hiểu, mới thấy được tiếng thơm này không phải ngẫu nhiên mà có.
Nguyên liệu cũng chỉ bột mì, khoai môn, đậu xanh, sầu riêng, lòng đỏ trứng vịt muối, nhưng bánh pía Sóc Trăng có hương vị, cách trình bày riêng, không giống bất kì loại bánh nào.

 dac_san_banhpia_comchaysaigon

 

2. Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa là một loại kẹo được chế biến từ nguyên liệu chính là cơm dừa và đường mạch nha. Đây là loại kẹo đặc sản và là một nghề thủ công truyền thống mang đậm văn hóa xứ sở. Việt Nam có nhiều vùng trồng dừa nhưng Bến Tre chính là nơi ra đời và phát triển nghệ thuật chế biến kẹo dừa.

dac_san_keodua_comchaysaigon

 

3. Tôm khô Cà Mau

Tôm khô là tôm tươi được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô thủ công. Con tôm tươi sau khi thành tôm khô sẽ có kích thước nhỏ hơn lúc còn tươi.
Tôm khô Càu Mau được nhiều thực khách yêu thích bởi vị đặc trưng thơm ngon của nó

dac_san_tom_kho_dep_3

 

4. Muối tôm Tây Ninh

Muối tôm là một đặc sản của Tây Ninh với thành phần chính tôm gồm có ớt, tômmuối biển. 1. Ớt chín đỏ, tươi được chon lựa kỹ rồi sau đó được đem phơi

dac_san_mui_tm_comchaysaigon

 

5. Đường thốt nốt An Giang

Đường thốt nốt là loại đường được làm từ dịch của cây thốt nốt, có vị ngọt thanh, chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Loại đường này được khuyến khích sử dụng thay cho đường cát trắng.
Đường thốt nốt An Giang là sản phẩm nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam

dac_san_duongthotnot_comchaysaigon

 


Mua cơm cháy chà bông ở Sài Gòn
dat_mua_ngay


 
 

  © 2012 - 2022 | All rights reserved
logo_moi_cmchay

Địa chỉ : 232/38 Lý Thường Kiệt, P14, Quận 10, TPHCM
ĐT : 0934179207

cơm cháy chà bông com chay cha bong bán cơm cháy chà bông chà bông cha bong cơm cháy đáy nồi com chay day noi